Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN
Sức khỏe A - ZCơ - Xương - Khớp

Cơ - Xương - Khớp

Hệ thống cơ xương khớp gồm bộ xương, các khớp, dây chằng, cơ bắp, thần kinh, gân hợp lại tạo thành khung nâng đỡ cơ thể, che chở cơ quan nội tạng khỏi những chấn thương vật lý và giúp cơ thể cử động linh hoạt. 

Bệnh cơ xương khớp là bệnh của hệ thống cơ, xương và khớp bị suy yếu chức năng, thường được biểu hiện bằng các triệu chứng như đau, sưng khớp, hạn chế vận động, yếu cơ, đau cơ hay các biến dạng xương làm giảm khả năng di chuyển, có thể ngăn cản bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày. Nhóm bệnh này tuy ít gây tử vong nhưng thường để lại các di chứng nặng nề, làm người bệnh bị giảm hoặc mất khả năng vận động và lao động.

Cách chọn gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ

Cách chọn gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ

Với người bị thoái hóa đốt sống cổ nếu chọn nằm gối thích hợp sẽ giúp giảm đau, ngủ ngon hơn. Tuy nhiên nhiều người bị thoái hóa còn đang loay hoay chưa biết chọn loại gối nào cho thích hợp và những chia sẻ dưới đây sẽ giúp người bệnh biết cách chọn gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ.

 • Nỗi khổ khi bị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

  Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ làm bạn cứng cổ, khó khăn khi cử động mà còn gây đau đớn nếu không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là những dấu hiệu khi thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu mà bạn nên biết để tránh biến chứng có thể xảy ra.

  24/02/2021 10:32
 • Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay

  Tê tay là tình trạng nhiều người gặp phải khi bị thoái hóa đốt sống cổ. Làm cách nào để vừa cải thiện tình trạng tê tay vừa điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

  24/02/2021 09:42
 • Các phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ phổ biến

  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ là phương pháp được nhiều người bệnh thoái hóa lựa chọn do có thể giúp giảm cơn đau nhức, khó chịu do thoái hóa nhanh, đồng thời hỗ trợ điều trị thêm hiệu quả.

  20/02/2021 10:50
 • Tìm hiểu các phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng

  Hỏi: Chào bác sĩ, tôi đang điều trị thoái hóa cột sống lưng bằng thuốc tây, tuy đã giảm đau nhức nhưng tôi được mách nên áp dụng vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng để hỗ trợ việc điều trị hiệu quả hơn. Bác sĩ có thể chia sẻ về các phương pháp vật lý trị liệu thường áp dụng để điều trị thoái hóa không? (Vĩnh Thịnh, Hà Nội)

  20/02/2021 09:42
 • Bài thuốc nam dân gian trị thoái hóa cột sống có thể bạn cần

  Điều trị bệnh lý bằng thuốc nam không xa lạ với mọi người, trong đó có cả những bài thuốc nam dân gian trị thoái hóa cột sống được rất nhiều người lựa chọn do hiệu quả cũng như dễ thực hiện.

  18/02/2021 09:25
 • 6 bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống dễ thực hiện

  Yoga là cách luyện tập không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hữu ích trong điều trị một số bệnh. 6 bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống đơn giản và dễ thực hiện dưới đây hi vọng sẽ giúp người bệnh thoái hóa có thể cải thiện sức khỏe và tình trạng thoái hóa hiệu quả.

  17/02/2021 11:02
 • 10 bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ

  Các bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ được chuyên gia khuyến khích người bị thoái hóa đốt sống cổ luyện tập vì là phương pháp thích hợp để luyện tập và hỗ trợ điều trị cũng như phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

  03/02/2021 11:57
 • [Top 8+] Các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ mới nhất

  Những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ dưới đây rất đơn giản, dễ thực hiện sẽ góp phần giúp bệnh thoái hóa đốt sống cổ chuyển biến, giảm đau và giúp quá trình điều trị thêm hiệu quả.

  30/01/2021 10:14
 • Hỗ trợ điều trị từ các bài tập chữa thoái hóa cột sống

  Các bài tập chữa thoái hóa cột sống có tác dụng tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh lý này. Người bệnh thoái hóa cột sống có thể tham khảo các bài tập dưới đây để giảm đau, giãn cơ giúp cột sống chóng bình phục.

  29/01/2021 02:26
 • Mách bạn cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

  Lá lốt không chỉ là loại lá gia vị cho nhiều món ăn mà còn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa một số bệnh lý. Chính vì thế mà chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt cũng được dân gian sử dụng nhiều.

  29/01/2021 09:44
 • Các loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ thường dùng

  Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ nào thường được dùng trong điều trị sẽ được chia sẻ trong nội dung sau.

  28/01/2021 11:53
 • "Soi" ưu nhược điểm các loại thuốc trị thoái hóa cột sống hiện nay

  Thuốc tây, thuốc đông y... là các thuốc trị thoái hóa cột sống phổ biến được nhiều người bệnh đã từng áp dụng. Mỗi loại thuốc đều có ưu điểm, nhược điểm nhất định, nên tùy theo tình trạng thoái hóa bạn hãy chọn cho mình cách điều trị thích hợp để có thể tránh được những nguy cơ của bệnh lý này.

  28/01/2021 10:36
 • Thoái hóa cột sống có nên chạy bộ, đi bộ không?

  Người bị thoái hóa cột sống có nên chạy bộ và đi bộ không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Câu trả lời cho thắc mắc này sẽ có trong nội dung sau.

  26/01/2021 09:28
 • Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu yên tâm nhất?

  Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu có uy tín, chất lượng sẽ góp phần giúp cải thiện tình trạng này nhanh chóng. Vì thế nên việc lựa chọn địa chỉ điều trị bệnh lý này là mối quan tâm bậc nhất của nhiều người bệnh.

  25/01/2021 11:44
 • 9 bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

  Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam là cách điều trị được nhiều người bị thoái hóa cột sống áp dụng điều trị. Với ưu điểm lành tính, an toàn nên phương pháp này có thể là một lựa chọn của bất cứ ai khi muốn điều trị thoái hóa bằng thuốc nam.

  25/01/2021 10:07
 1. Sức khỏe A - Z
 2. Cơ - Xương - Khớp