Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Mãn kinh

Có nên uống thuốc tiền mãn kinh?

Có nên uống thuốc tiền mãn kinh?

Cùng với thực phẩm chức năng thì thuốc cũng là cách được nhiều chị em lựa chọn để làm chậm giai đoạn tiền mãn kinh. Có nên uống thuôc tiền mãn kinh hay không là băn khoăn của nhiều chị em vì còn lo ngại những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra. 

 • Phụ nữ tiền mãn kinh có thai không?

  Nhiều người vẫn nghĩ ở tuổi tiền mãn kinh chị em rất khó có thai nhưng thực tế điều này vẫn xảy ra. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề được nhiều chi em quan tâm này nhé. 

  14/12/2019 11:46
 • Cách khắc phục rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

  Rối loạn kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu tiền mãn kinh gây xáo trộn cũng như bất tiện nhất trong sinh hoạt của chị em phụ nữ. Rối loạn kinh nguyệt và cách khắc phục tình trạng này sẽ được chia sẻ trong nội dung sau đây.

  10/12/2019 10:18
 • 10 dấu hiệu tiền mãn kinh sớm phụ nữ cần biết

  Độ tuổi tiền mãn kinh ở chị em thường từ 40 - 55 tuổi. Nhưng quá trình này có thể đến sớm hơn với một số chị em và được gọi là tiền mãn kinh sớm. Vậy thế nào là tiền mãn kinh sớm và cách nhận biết cũng như khắc phục giúp tình trạng này xảy ra đúng thời điểm là điều được nhiều chị em quan tâm.

  15/11/2019 09:16
 • Tuổi mãn kinh nên uống thuốc gì?

  Mãn kinh được ví như giai đoạn "bão tố" cuộc đời bởi giai đoạn này sẽ đem đến hàng loạt thay đổi về thể chất và tinh thần như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, chóng mặt, khô hạn,... Vậy tuổi mãn kinh nên uống thuốc gì để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng, sống vui sống khỏe mỗi ngày? 

  05/10/2019 03:08
 • Phụ nữ ở tuổi mãn kinh có thai không?

  Mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp từ giai đoạn còn hoạt động sinh sản sang giai đoạn chấm dứt khả năng sinh sản trong đời sống tình dục của chị em phụ nữ. Ở giai đoạn mãn kinh, chị em phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, đặc biệt là băn khoăn liệu mãn kinh có thai không?

  04/10/2019 03:07
 • Bác sĩ giải đáp tất cả câu hỏi về "tình dục tuổi mãn kinh"

  Bất cứ cặp vợ chồng nào cũng muốn có đời sống tình dục viên mãn suốt đời tuy nhiên, những thay đổi ở giai đoạn mãn kinh gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống chăn gối. Những vấn đề đó là gì, nguyên nhân do đâu, phụ nữ mãn kinh có quan hệ được không, có còn ham muốn không,... tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

  03/10/2019 09:05
 • Phụ nữ tùy tiện kéo dài tuổi mãn kinh: Coi chừng rước họa

  Tuổi mãn kinh "hỏi thăm" khiến phụ nữ phải chịu vô vàn khó chịu như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, khô hạn,... Để phần nào duy trì tuổi xuân, kéo dài tuổi mãn kinh (làm chậm tuổi kinh), nhiều chị em đã sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc hoặc lạm dụng thuốc nội tiết,... Những cách này đều có thể gây nhiều hậu quả khó lường.

  02/10/2019 03:04
 • Phụ nữ tuổi mãn kinh nên ăn gì và không nên ăn gì?

  Bước vào tuổi mãn kinh, phụ nữ sẽ thấy những thay đổi rõ rệt của cơ thể với hàng loạt các triệu chứng khó chịu như bốc hỏa, giảm ham muốn, khô hạn, mệt mỏi,... Ngoài việc nghỉ ngơi, tập luyện điều độ thì một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học, lưu ý tuổi mãn kinh nên ăn gì và không nên ăn gì cũng sẽ giúp phụ nữ trải qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng.

  01/10/2019 03:02
 • Mãn kinh rồi có lại là do đâu, có nguy hiểm không?

  Tại sao mãn kinh rồi có lại là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ. Bởi thông thường, mãn kinh tự nhiên được định nghĩa là 12 tháng vô kinh không kèm theo nguyên nhân bệnh lý nào. Hãy cùng đi tìm nguyên nhân vì sao mãn kinh rồi có lại, hiện tượng này có nguy hiểm gì không và cách cải thiện, phòng ngừa sao cho hiệu quả.

  01/10/2019 03:00
 • Ra máu sau mãn kinh là do đâu, cải thiện thế nào?

  Mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp tự nhiên giữa những năm sinh sản đến thời kỳ ngừng sinh sản và bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc đời. Được coi là mãn kinh sau 12 tháng khi kinh nguyệt ngừng hẳn. Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp hiện tượng ra máu sau mãn kinh. Nguyên nhân của hiện tượng này do đâu, có biện pháp nào để cải thiện và phòng ngừa?

  28/09/2019 11:29
 • Mãn kinh sớm: Nỗi ám ảnh của phái đẹp

  Tình trạng mãn kinh sớm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người phụ nữ. Đây được xem như nỗi ám ảnh của chị em. Mãn kinh sớm do đâu và liệu có cách nào để đối phó khi bị mãn kinh sớm cũng như phòng ngừa tình trạng này?

  27/09/2019 11:28
 • Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì mãn kinh?

  Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì mãn kinh? Như trường hợp của tôi nếu là mãn kinh rồi thì tôi phải làm sao, có cách nào giúp giảm bớt mệt mỏi trong giai đoạn này không. Liệu có cách nào làm chậm tuổi này không bác sĩ?

  26/09/2019 11:26
 • Mãn kinh – giai đoạn “giông bão” phụ nữ nào rồi cũng đối mặt

  Mãn kinh là giai đoạn tất yếu trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, là giai đoạn quá độ từ tuổi trung niên sang tuổi già. Giai đoạn mãn kinh ập đến kéo theo rất nhiều thay đổi từ trong ra ngoài, từ tâm sinh lý tới sức khỏe. Tìm hiểu trước về giai đoạn này có thể giúp phụ nữ mãn kinh giảm bớt được những khó khăn phải đối mặt.

  10/09/2019 10:59
 1. Sức khỏe A - Z
 2. Góc phụ nữ
 3. Mãn kinh