Thế giới dược Vinh Gia
Sức khỏe A - ZBệnh phụ khoaHuyết trắng (Khí hư)

Huyết trắng (Khí hư)

[Thắc mắc] Vùng kín ra nhiều khí hư màu trắng trong có đáng ngại?

[Thắc mắc] Vùng kín ra nhiều khí hư màu trắng trong có đáng ngại?

Khí hư chịu sự tác động của nội tiết tố estrogen trong cơ thể. Có những thời điểm khí hư ra nhiều là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có những thời điểm là bất thường. 

 • [BẬT MÍ] Rau nhút trị huyết trắng có hiệu quả không?

  Khi bị bệnh huyết trắng, nhiều người tìm tới các bài thuốc dân gian khác nhau bởi nguyên liệu dễ tìm, dễ mua lại rất an toàn, tiết kiệm. Ngoài lá trầu không, lá chè xanh, rau diếp cá, rau nhút cũng được nhiều người sử dụng để trị huyết trắng. Liệu rau nhút trị huyết trắng có thực sự hiệu quả hay không?

  30/33/2019 03:33
 • Có phải ĂN CỦ CẢI TRẮNG BỊ HUYẾT TRẮNG?

  Thực hư câu hỏi "Ăn củ cải trắng bị huyết trắng không?" là gì? Cùng chuyên gia giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi trong bài viết này nhé!

  30/09/2019 12:09
 • [TIẾT LỘ] 2 lý do khiến đặt vòng ra nhiều khí hư, bạn cần phải biết!

  Đặt vòng một trong những biện pháp phòng tránh thai rất phổ biến hiện nay. Biện pháp này cho hiệu quả cao. Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em có thể gặp một số tác dụng phụ, trong đó có đặt vòng ra nhiều khí hư. Hiện tượng này khiến chị em lo lắng không biết nguyên nhân tại sao và phải làm thế nào để cải thiện.

  27/00/2019 02:00
 • Đau lưng ra nhiều khí hư là dấu hiệu của bệnh gì?

  Đau lưng không chỉ là dấu hiệu của các bệnh liên quan tới cột sống, xương khớp mà còn có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm, bệnh lý phụ khoa nào đó, nhất là khi đau lưng ra nhiều khí hư. Khi thấy hiện tượng bất thường này, chị em cần chú ý theo dõi, thăm khám sớm để có phác đồ điều trị kịp thời, hiệu quả.

  27/55/2019 01:55
 • Khí hư màu hồng nhạt: Khi nào đáng ngại, khi nào cho qua?

  Khí hư màu hồng nhạt có thể do hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,... Làm sao để phân biệt và cải thiện, phòng ngừa tình trạng này cho hiệu quả? Tham khảo tư vấn từ các chuyên gia trong bài viết dưới đây.

  27/28/2019 01:28
 • Thực hư chuyện rễ cỏ tranh chữa bệnh huyết trắng!

  Ngoài lá trầu không, lá chè xanh, các chị em còn truyền tai nhau áp dụng cách chữa bệnh huyết trắng bằng rễ cỏ tranh. Vậy rễ cỏ tranh chữa bệnh huyết trắng có hiệu quả hay không?

  27/38/2019 11:38
 • Huyết trắng đặc như keo: “Báo động đỏ” của chị em

  Dịch âm đạo (còn gọi là huyết trắng sinh lí) vốn là chất dịch được tiết ra từ hệ thống tuyến của bộ phận sinh dục nữ luôn có trạng thái hơi dính, trong, không mùi, nhưng khi huyết trắng đặc như keo, hoặc quánh lại như hồ đều có thể là dấu hiệu "báo động đỏ" về tình trạng sức khỏe của vùng kín.

  27/53/2019 10:53
 • [BẮT BỆNH] Ra khí hư màu nâu trước và sau kinh nguyệt: do đâu mà có?

  Dịch âm đạo màu nâu có thể là một hiện tượng sinh lý bình thường trước và sau kỳ kinh nguyệt. Nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh phụ khoa nào đó mà chị em đang có nguy cơ phải đối mặt. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến dịch âm đạo màu nâu và cách khắc phục ra sao?

  26/05/2019 02:05
 • Khí hư màu xanh: Cảnh báo dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm!

  Dịch âm đạo bình thường hay còn gọi là huyết trắng sinh lí sẽ có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà, có thể kéo thành sợi. Huyết trắng có màu xanh là tình trạng bất thường, có thể do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm gây ra nên chị em cần chú ý theo dõi, thăm khám và điều trị sớm để tránh các hậu quả đáng tiếc.

  25/15/2019 11:15
 • HUYẾT TRẮNG CÓ MÁU - 10 sự thật "đáng sợ" mà bạn không biết?

  Huyết trắng là tấm gương phản chiếu tình trạng của "cô bé" có đang bình thường hay không. Khi bị huyết trắng có máu khiến chị em lo lắng không biết bị làm sao và cách giải quyết là gì. Trong bài viết này, BS Lực sẽ lý giải nguyên nhân của hiện tượng này và sự ảnh hưởng của nó tới sức khỏe và đời sống của các chị em như thế nào! Cùng tìm hiểu ngay thôi!

  22/30/2019 01:30
 • [Cảnh báo] Sự thật đằng sau khí hư màu trắng đục!

  Chị em có thể dễ dàng nhận biết vùng kín có đang bình thường hay không thông qua khí hư (huyết trắng). Bình thường, khí hư có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà. Nhưng khi bị khí hư màu trắng đục không mùi hoặc có mùi hôi, ngứa đều là những dấu hiệu bất thường cần chú ý. Việc tìm hiểu sớm bệnh, chọn cách điều trị phù hợp, an toàn sẽ giúp bệnh nhanh khỏi.

  22/06/2019 01:06
 • Huyết trắng có mùi chua - Dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm

  Huyết trắng có mùi chua khiến chị em lo lắng, mất tự tin khi giao tiếp và sinh hoạt, nhất là trong "chuyện ấy". Phòng the nguội lạnh sẽ làm ảnh hưởng lớn tới tình cảm vợ chồng, hạnh phúc gia đình. Nếu gặp tình trạng bất thường này, chị em cần tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục sớm, hiệu quả nhất.

  22/07/2019 11:07
 • Giải tỏa nỗi lo vùng kín ra KHÍ HƯ MÀU TRẮNG ĐỤC và VÓN CỤC với chuyên gia

  Chị em có thể dễ dàng nhận biết vùng kín có đang khỏe mạnh hay không thông qua huyết trắng. Vùng kín ra khí hư màu trắng đục và vón cục khiến chị em lo lắng không biết bị bệnh gì, phải điều trị và phòng ngừa thế nào. Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

  22/04/2019 11:04
 • Sự thật về khí hư ra nhiều loãng như nước mà bạn đang hiểu lầm!

  Dịch âm đạo (hay huyết trắng) bình thường có dạng dai, hơi dính, màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, có thể kéo dài thành sợi. Nhưng khi bạn thấy huyết trắng ra nhiều loãng như nước, thì đó là tình trạng khí hư bất thường. Chị em cần chú ý theo dõi, thăm khám sớm vì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm, bệnh lý phụ khoa nào đó. Việc điều trị kịp thời sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh được những hậu quả đáng tiếc.

  22/01/2019 11:01
 • ĐẶT THUỐC RA NHIỀU KHÍ HƯ - Giải pháp nào vượt qua "nỗi sợ hãi" này?

  Khi gặp tình trạng khí hư bất thường, bạn sẽ được bác sĩ kê thuốc điều trị, trong đó có thuốc đặt. Đây là loại thuốc phổ biến, cho tác dụng tại chỗ (âm đạo). Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc, nhiều người sẽ gặp những hiện tượng gây lo lắng như đặt thuốc ra nhiều khí hư. Cùng Bác sĩ Lực tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng này như thế nào nhé!

  22/00/2019 11:00
 1. Sức khỏe A - Z
 2. Bệnh phụ khoa
 3. Huyết trắng (Khí hư)