Thế giới dược Vinh Gia

Viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ( tên tiếng anh là Cervical ectropion ) là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em đã có gia đình, người từng sinh nở hoặc người đã có quan hệ tình dục. Lộ tuyến cổ tử cung vốn là một tổn thương lành tính, là tình trạng các tế bào tuyến nằm trong ống tử cung dưới lớp tế bào phát triển ra ngoài và xâm lấn bề mặt tử cung làm tăng tiết âm đạo. Tuy nhiên, do dịch âm đạo bị tăng tiết nên tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập, phát triển gây viêm nhiễm nên gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung....➡ Đọc thêm

 “Chuẩn” phác đồ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung theo Chuyên Gia

 “Chuẩn” phác đồ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung theo Chuyên Gia

Mặc dù chia thành những cấp độ khác nhau, nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung muốn nhanh khỏi, chị em cần tuân theo phác đồ điều trị chuẩn đã được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra.

 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 có đáng lo?

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh lý phụ khoa này, mặc dù ở giai đoạn sớm nhưng bệnh có đáng lo ngại hay không?

  02/50/2019 03:50
 • Đốt viêm lộ tuyến có đẻ thường được không?

  Đốt viêm lộ tuyến là phương pháp được áp dụng nhiều trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa thường được bác sĩ chỉ định để điều trị bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ khi việc điều trị bằng thuốc không có tác dụng. Cách làm này cũng có những nhược điểm như có thể để lại sẹo hay thu nhỏ cổ tử cung… nên khiến chị em lo lắng không biết đốt viêm lộ tuyến có đẻ thường được không?

  30/14/2019 05:14
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm là nặng hay nhẹ?

  Viêm lộ tuyến được chia làm 3 cấp độ. Cấp độ 1 là vùng lộ tuyến chiếm 1/3 bề mặt cổ tử cung. Cấp độ 2 là khi vùng lộ tuyến chiếm 1/2 bề mặt cổ tử cung (lộ tuyến >0,5cm) và cấp độ 3 là cấp độ nặng nhất khi vùng lộ tuyến chiếm 2/3 ( lộ tuyến >1cm) hoặc hết bề mặt cổ tử cung. Trường hợp viêm lộ tuyến 1cm là ở cấp độ 2 nghĩa là diện tích lộ tuyến đã chiếm đến ½ bề mặt cổ tử cung. Cùng tìm hiểu cách điều trị ngay!

  30/14/2019 05:14
 • Nên kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến?

  Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp diệt tuyến được áp dụng nhiều trong điều trị viêm lộ tuyến. Tuy là phương pháp phổ biến nhưng kết quả điều trị ở mỗi người là khác nhau do khả năng phục hồi, tình trạng bệnh và thực hiện nghiêm túc những dặn dò của bác sĩ sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhiều chị em thắc mắc câu hỏi: "Vậy nên kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến để điều trị bệnh nhanh nhất?". Cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết này

  29/27/2019 05:27
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không?

  Theo thống kê cứ 10 người thì có đến 9 người từng mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nên những vấn đề liên quan đến viêm lộ tuyến rất được chị em quan tâm. Bài viết dưới đây xin được chia sẻ những thông tin xung quanh vấn đề: viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không, nhằm giải tỏa phần nào những lo lắng của chị em về bệnh lý này.

  29/27/2019 05:27
 • Có viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4 không? Điều trị thế nào?

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ là cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3 theo tình trạng viêm nhiễm. Có viêm lộ tuyến độ 4 không? Đây có phải là cấp độ nguy hiểm nhất của bệnh phụ khoa này?.

  24/26/2019 05:26
 • Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

  "Đốt viêm lộ tuyến có nên kiêng quan hệ?" ,"Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?... là câu hỏi của rất nhiều các chị em em khi mắc phải căn bệnh này. Theo chuyên gia, kiêng quan hệ sau đốt viêm lộ tuyến có vai trò quan trọng, góp phần giúp thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ngắn lại và khỏi hoàn toàn, không lo tái phát. Nhưng vì sao phải kiêng và kiêng thế nào thì không phải chị em nào cũng biết.

  23/12/2019 08:12
 • Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung: Chẩn đoán, tác dụng phụ và cách phục hồi

  Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một phương pháp dùng nhiệt để tiêu diệt các tuyến trên bề mặt cổ tử cung, được áp dụng phổ biến trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên những điều liên quan đến đốt viêm lộ tuyến thì không phải ai cũng biết và những điều này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  26/04/2019 10:04
 • Chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không: Có thật sự hiểu quả?

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến nên cũng có nhiều cách điều trị, trong đó chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không là cách làm được dân gian áp dụng nhiều từ xưa. Các bài thuốc và những lưu ý chị em cần biết khi sử dụng loại lá có sẵn trong tự nhiên này chữa viêm lộ tuyến sẽ được chia sẻ dưới đây.

  26/21/2019 09:21
 • Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi ?

  Đốt điện cổ tử cung là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến khá phổ biến. Do đó những vấn đề liên quan đến đốt viêm lộ tuyến được nhiều chị em quan tâm như khi nào cần đốt viêm lộ tuyến, đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi, những lưu ý sau khi đốt diệt tuyến là gì,… sẽ được giải đáp trong bài viết này!

  24/21/2019 03:21
 • Bật mí: Top 6 cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

  Có rất nhiều cách trị viêm lộ tuyến cổ tử cung (VLTCTC) đang được áp dụng hiện nay, nhưng đâu là phương pháp hiệu quả, đơn giản mà chị em nên “dùng” cho bản thân nếu không may bị bệnh phụ khoa này? Đọc bài viết để có câu trả lời nhé

  24/47/2019 02:47
 •  [Top 10] Bệnh viện chữa viêm lộ tuyến uy tín nhất tại Hà Nội

  Viêm lộ tuyến CTC là bệnh phụ khoa phổ biến đến mức mà cứ 10 phụ nữ thì có 9 người từng mắc viêm lộ tuyến. Số chị em mắc bệnh lý này nhiều nên câu hỏi: "chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt" là từ khóa được chị em tìm kiếm khá nhiều. Danh sách 10 bệnh viện chữa viêm lộ tuyến uy tín nhất tại Hà Nội dưới đây hi vọng sẽ góp phần giúp chị em điều trị viêm lộ tuyến an toàn, khỏi dứt điểm với chi phí hợp lý nhất.

  24/12/2019 11:12
 • 3 cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Đông y hiệu quả mà bạn không ngờ tới!

  Trong số các phương pháp đang được áp dụng chữa viêm lộ tuyến hiện nay như đốt điện, uống thuốc Tây y thì những bài thuốc Đông y cũng được sử dụng nhiều. Cùng tìm hiểu cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y mà được nhiều người lựa chọn này để biết cách áp dụng thế nào đúng nhất, hiệu quả nhất. Và đặc biệt là khỏi hẳn hoàn toàn, không lo tái phát.

  24/52/2019 09:52
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nguy hiểm không?

  Việc xác định cấp độ viêm lộ tuyến là một trong những bước quan trọng nhất giúp đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả hàng đầu. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 có nguy hiểm không khi đây vốn là bệnh lý lành tính? Đây là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

  23/27/2019 03:27
 • Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có đắt không?

  Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung (VLTCTC), rất nhiều trường hợp chị em được bác sĩ chỉ định các phương pháp điều trị kết hợp từ uống thuốc, đặt thuốc, sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên biệt, diệt tuyến bằng các phương pháp y học hiện đại như đốt điện, áp lạnh, dao leep….Vậy chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền, có đắt không là thắc mắc của rất nhiều chị em mắc phải bệnh phụ khoa này.

  23/11/2019 11:11
 1. Sức khỏe A - Z
 2. Bệnh phụ khoa
 3. Viêm lộ tuyến