Thế giới dược Vinh Gia

Bị viêm lộ tuyến có đặt vòng được không?

ID: 1952 Ngày đăng:
Lượt đọc: 84

Đặt vòng là cách tránh thai khá phổ biến nhưng không phải chị em nào cũng áp dụng được cách này nhất là những người mắc viêm nhiễm các bệnh phụ khoa, trong đó có chị em mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Mục lục [ Hiện ]

1. Viêm lộ tuyến có đặt vòng được không? 

Đặt vòng là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn. Vòng tránh thai thường được làm bằng nhựa hoặc bằng đồng, được bác sĩ đặt vào trong tử cung của chị em  nhằm không cho tinh trùng gặp trứng hoặc ngăn trứng làm tổ trong tử cung và phát triển thành bào thai. Nếu vòng tránh thai được đặt đúng cách và đúng loại thích hợp thì khả năng tránh thai có thể lên tới 95% và có thể sử dụng trong từ 3 – 5 năm mới phải đặt vòng mới. 

Tuy nhiên, vòng tránh thai cũng như nhiều biện pháp ngừa thai khác có thể có một số nhược điểm như rong kinh, rong huyết, đau bụng… và có thể chị em sẽ ra nhiều kinh và khí hư hơn bình thường. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung vốn là bệnh phụ khoa do tuyến lộ ra ngoài kèm theo viêm nhiễm do nấm, trùng roi, vi khuẩn, tạp khuẩn … gây nên. Nếu chị em chọn cách tránh thai bằng đặt vòng nữa thì lượng khí hư sẽ càng tiết ra nhiều và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, viêm nhiễm càng nặng hơn. Hơn nữa trước khi đặt vòng, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có thể đặt vòng được không và nếu có bất kỳ sự viêm nhiễm nào dù nhẹ thì bác sĩ cũng sẽ không tiến hành đặt vòng cho chị em. 

Như vậy với những trường hợp chị em đang mắc hay điều trị một bệnh phụ khoa nào đó, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung thì không nên đặt vòng tránh thai.

2. Tránh thai an toàn khi điều trị viêm lộ tuyến 

Ngoài đặt vòng tránh thai, chị em có thể chọn thuốc tránh thai, thuốc diệt tinh trùng, triệt sản, màng ngăn  tránh thai… đây là các cách tránh thai được sử dụng nhiều nhưng theo các chuyên gia không có cách tránh thai hiệu quả nhất mà chỉ có cách tránh thai phù hợp nhất với người sử dụng. Mỗi cách tránh thai đều có nhược điểm riêng như có thể gây kích ứng, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn… 

Với những chị em mắc viêm lộ tuyến, tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị khác nhau như đặt thuốc tại chỗ, uống thuốc toàn than, diệt tuyến bằng đốt điện, áp lạnh, dao leep… Và trong thời gian điều trị viêm lộ tuyến, bác sĩ sẽ khuyên chị em nên kiêng quan hệ tình dục để bệnh chóng khỏi, tránh lây lan và nặng thêm vì kể cả khi chị em dùng bao cao su khi quan hệ tình dục vẫn có thể làm chỗ tổn thương do lộ tuyến trầy xước và lây lan vào sâu hơn. Kiêng quan hệ tình dục không chỉ giúp bệnh chóng khỏi mà còn giúp chị em tránh thai trong thời gian điều trị khỏi hẳn viêm lộ tuyến cổ tử cung. 

3. Cách điều trị và đề phòng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Qua những thông tin được chia sẻ ở trên chị em đã biết khi mắc bất cứ bệnh phụ khoa nào, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung thì không thể đặt vòng tránh thai. Chỉ nên thực hiện đặt vòng tránh thai khi chị em hết viêm nhiễm phụ khoa. Vì thế chị em hãy điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là đặt thuốc hoặc uống thuốc toàn thân để khỏi hẳn viêm nhiễm với trường hợp bệnh nhẹ hay uống thuốc sau diệt tuyến với trường hợp bệnh nặng hơn. 

Theo bác sĩ Nguyền Hồng Hải, Nguyên phó giám đốc bệnh viên Đông Y Hòa Bình thì cùng với đơn thuốc tây y của bác sĩ, chị em có thể kết hợp với biện pháp giúp lành lộ tuyến, đó là sử dụng viên uống có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây ký ninh và Diếp cá. Các thảo dược trong viên uống có tác dụng giữ cân bằng môi trường âm đạo nhờ vào việc tiêu diệt vi khuẩn có hại nhưng vẫn giữ nguyên vi khuẩn có lợi (tìm hiểu sản phẩm tại đây) 

Một trong những cách hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không thể không nhắc đến là giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày. Chị em nên chọn dùng sản phẩm gel vệ sinh phụ nữ có thành phần nano bạc, tinh chất trà xanh, cây mít và bạc hà. Nano bạc sẽ ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vùng kín, các tinh chất sẽ giữ cho da vùng kín khô thoáng, hết mùi hôi và luôn thơm tho.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Bệnh phụ khoa
  3. Viêm lộ tuyến