Thế giới dược Vinh Gia
Sức khỏe A - ZHệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa ở người bao gồm đường ống tiêu hóa và các cơ quan phụ của tiêu hóa như lưỡi, tuyến nước bọt, tuyến tụy, gan và túi mật. Hệ tiêu hóa bắt đầu từ khoang miệng là nơi nhận thức ăn đến hậu môn là nơi thải chất cặn bã, không tiêu hóa được ra ngoài. Nhiệm vụ của hệ tiêu hóa là phân tách chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm bạn nạp vào cơ thể để sử dụng cho hoạt động sống.

Đơn giản hơn, tiêu hóa là quá trình thức ăn từ miệng đi xuống thực quản vào dạ dày. Dạ dày sẽ nghiền, nhào trộn thức ăn với dịch vị và đưa xuống tá tràng, sau đó đến ruột non. Hầu hết quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ diễn ra ở ruột non. 

Nước và một số khoáng chất được tái hấp thu vào máu ở  lại sẽ di chuyển vào đại tràng (ruột già). Thức ăn chưa được tiêu hóa ví dụ tinh bột đề kháng, đi qua đây sẽ trở thành vật chất nuôi dưỡng hệ vi sinh đường ruột. Sau cùng, các chất thải của quá trình tiêu hóa (phân) được đào thải ra ngoài qua lỗ hậu môn.

Trẻ kém hấp thu uống thuốc gì để tăng cân và phát triển?

Trẻ kém hấp thu uống thuốc gì để tăng cân và phát triển?

"Trẻ kém hấp thu uống thuốc gì để tăng cân và phát triển." - Đây là điều mà rất nhiều cha mẹ đặc biệt quan tâm. Để giúp cha mẹ giảm bớt lo lắng và có thể lựa chọn được giải pháp giúp con phát triển toàn diện. Cha mẹ hãy tham khảo ngay bài viết này.

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Hệ tiêu hóa