Thế giới dược Vinh Gia
Sức khỏe A - ZDinh dưỡng

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng là việc cung cấp các chất cần thiết theo dạng thức ăn cho các tế bào và các sinh vật để hỗ trợ sự sống. Nó bao gồm các hoạt động ăn uống; hấp thu, vận chuyển và sử dụng các chất dinh dưỡng; bài tiết các chất thải.

Nhiều vấn đề sức khỏe có thể được ngăn ngừa hoặc giảm nhẹ nếu có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Nó giúp phòng ngừa và khắc phục bằng cách giải quyết những thiếu hụt dinh dưỡng trước khi phải sử dụng tới thuốc. Ngược lại, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, bất hợp lý là yếu tố hàng đầu dẫn đến sự gia tăng các bệnh mạn tính không lây, gây ra nhiều bệnh như chứng suy dinh dưỡng ở trẻ em, các vấn đề đe dọa tới sức khỏe như béo phì, hội chứng trao đổi chất và các bệnh mãn tính có hệ thống như bệnh tim mạch, tiểu đường và loãng xương. Do đó, dinh dưỡng trong các loại thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự phát triển tốt cả về trí lực và thể lực con người, dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe.

Tia tử ngoại chữa bệnh còi xương như thế nào?

Tia tử ngoại chữa bệnh còi xương như thế nào?

Tia tử ngoại được dùng nhiều trong y học để diệt khuẩn, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể,...Trong đó có cả tác dụng dự phòng và điều trị còi xương cho trẻ em. Vậy thực tế tia tử ngoại chữa bệnh còi xương như thế nào?

  • Cách khắc phục hiện tượng uống sắt đi ngoài màu đen

    Rất nhiều người khi uống sắt đều gặp phải hiện tượng đi ngoài phân đen nên cảm thấy hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên đây là một trong những phản ứng bình thường của cơ thể khi bổ sung sắt. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng uống sắt đi ngoài màu đen trong bài viết dưới đây nhé!

    22/10/2020 04:04
  1. Sức khỏe A - Z
  2. Dinh dưỡng