Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất

ID: 2172   Ngày đăng:
Lượt đọc: 35783

Tập luyện thể thao không chỉ giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc mà còn giúp phát triển chiều cao nhờ lượng hormone tăng trưởng sẽ tăng gấp 3 lần khi trẻ thường xuyên áp dụng những môn thể thao giúp tăng chiều cao này.

Mục lục [ Hiện ]

1. Thể thao giúp tăng chiều cao thế nào?

Tập thể thao sẽ giúp tăng cường sức khỏe nói chung đồng thời sẽ giúp tác động rất lớn đến sự phát triển của não bộ. Các nghiên cứu đã cho thấy tuyến yên và tuyến giáp sẽ chịu tác động, nhờ đó tiết ra hormone tăng trưởng GH. Đây là hormone sẽ giúp tận dụng hết tiềm năng di truyền, đồng thời kích thích sự phát triển của tế bào xương, tăng chiều dài của xương, tăng chiều cao tối đa.

>> Top 10+ bài tập tăng chiều cao tại nhà ai cũng thực hiện được

Luyện tập thể thao giúp giảm nguy cơ gãy xương

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ gãy xương nhờ việc tăng tích lũy khoáng chất trong quá trình phát triển xương. Những vận động khi tập thể thao sẽ giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương, giảm nguy cơ gãy do té ngã vì cơ bắp được cải thiện sức mạnh, tính linh hoạt, khả năng phối hợp các chi và cân bằng của cơ thể.

Độ tuổi nào cũng có bài tập phù hợp với lứa tuổi, sơ thích nhưng ở tuổi tiền dậy thì và dậy thì, giai đoạn mà chiều cao có sự phát triển nhiều nhất nếu việc tập luyện được tăng cường sẽ giúp xương phát triển nhanh nhất, tăng cường mật độ xương. Ngoài ra, việc chơi thể thao cũng sẽ giúp cơ thể liên tục vận động với các tư thế khác nhau, khiến các mô sụn trong xương được kích thích, từ đó thúc đẩy tăng chiều cao tối ưu cho trẻ. 

Do đó ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ nên khuyến khích trẻ luyện tập và nên chọn các môn thể thao phù hợp sức khỏe, thể lực của trẻ. Đồng thời nên chọn các môn thể thao giúp phát huy hết tác dụng lên toàn bộ cơ thể, không chỉ đơn giản tập trung ở cánh tay, chân. Việc này mới có thể phát triển thể chất toàn diện, trong đó có phát triển chiều cao. 

3. Lưu ý khi tập thể thao giúp tăng chiều cao

Một số lưu ý khi tập thể thao giúp tăng chiều cao

Tập thể thao là một trong số các yếu tố có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của một người. Nhờ thói quen tập luyện thường xuyên, lượng hormone tăng trưởng sẽ tăng gấp 3 lần so với bình thường. Vì thế người thường xuyên luyện tập sẽ có cao hơn người không luyện tập ít nhất từ 3 - 5cm.

Tuy nhiên để các bài tập thể thao phát huy tác dụng, đạt hiệu quả cao, trẻ cũng cần được chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày và duy trì thói quen ngủ đủ giấc đúng giờ.

Chế độ dinh dưỡng cần cho trẻ nên phong phú và đa dạng, hợp lý với đủ 4 nhóm chất cần cho sự sức khỏe và tăng chiều cao. Đó là không thể thiếu nhóm chất béo, chất đạm, chất bột đường, nhóm vitamin và khoáng chất. Đặc biệt thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D, vitamin K2 nên được chú ý bổ sung nhiều trong các bữa ăn hàng ngày để giúp xương chắc khỏe và phát triển.

Nếu cha mẹ lo lắng thực phẩm hàng ngày chưa cung cấp đủ dưỡng chất, khoáng chất trẻ cần để phát triển chiều cao thì có thể chọn bổ sung cho trẻ bằng sản phẩm có chứa Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 cùng nhiều dưỡng chất tốt cho xương như Mangan, Magie, Silic, Boron, Sắt...

Canxi nano trong sản phẩm sẽ cung cấp đủ lượng canxi cơ thể trẻ cần mỗi ngày và không lo ảnh hưởng đến sức khỏe do thừa canxi, lắng đọng canxi ở thận hay gây táo bón như khi bổ sung các loại canxi thông thường khác. Điều này có được là nhờ vai trò của vitamin D3MK7 sẽ giúp hấp thu canxi tốt hơn và đem canxi đặt vào nơi cần là xương và răng. Sản phẩm còn có thành phần giúp lớp sụn tiếp hợp phát triển và xương nhanh dài ra là Chondroitin.

Khi dinh dưỡng cho cơ thể đã được cung cấp đầy đủ để tăng chiều cao trẻ cần duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ và đủ giấc. Trẻ nên ngủ trước 10h tối và mỗi ngày ngủ ít nhất là 8 tiếng. Giấc ngủ ban đêm là lúc tuyến yên ở não bộ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng giúp phát triển chiều cao của trẻ.

Hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp trực tiếp các thắc mắc về những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất từ trước đến giờ.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Tăng chiều cao