Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

5 cách tăng chiều cao ở tuổi 15 giúp bạn cao lớn, khỏe mạnh

ID: 2106   Ngày đăng:
Lượt đọc: 58613

Tuổi dậy thì là cơ hội tăng chiều cao hiệu quả nhất, tuy nhiên nếu không biết áp dụng đúng phương pháp, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao ở giai đoạn vàng này. Cùng tìm hiểu các cách tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả ngay sau đây!

Mục lục [ Hiện ]

1. Sự phát triển của xương ở tuổi 15

Về bản chất, xương được cấu thành chủ yếu từ canxi và tế bào xương. Các tế bào cấu thành mô xương, canxi và các khoáng chất khác giúp xương trở nên cứng rắn, hình thành khả năng chống đỡ và bảo vệ của xương.

Chiều cao ở tuổi 15 đã đạt đỉnh nhưng vẫn nằm trong giai đoạn dậy thì

Giai đoạn trước và trong độ tuổi dậy thì, xương tập trung phát triển chiều dài và sau đó mới đến độ dày. Đối với trẻ em Việt Nam, ở nữ tuổi dậy thì bắt đầu vào khoảng từ 9 – 11 tuổi, còn nam là từ 11 – 13 tuổi. Tại thời kì này nếu được chăm sóc khoa học, chiều cao có thể tăng từ 8 – 10cm mỗi năm. Vì vậy, ở độ tuổi 15 tức là đã qua tuổi chiều cao đạt đỉnh nhưng vẫn nằm trong giai đoạn dậy thì. Lúc này xương vẫn phát triển bình thường nhưng tốc độ sẽ không nhanh bằng những năm trước. Khi qua tuổi dậy thì, chiều cao tăng rất chậm, nữ chỉ tăng khoảng từ 2 – 3cm và nam là từ 3 – 5 cm cho đến khi trưởng thành và sau đó sẽ dừng lại.

3. Một số lưu ý khi tăng chiều cao ở tuổi 15

Cải thiện sức đề kháng

Sức đề kháng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Một người có sức đề kháng yếu, sẽ rất dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Cơ thể ốm yếu sẽ cản trở rất nhiều đến quá trình phát triển chiều cao.

Hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh

Ở độ tuổi còn đi học, rất nhiều trẻ có sở thích sử dụng các loại đồ ăn vặt, thức ăn nhanh… Thế nhưng các loại thực phẩm này không hề tốt cho sức khỏe mà nó còn chứa thành phần làm cản trở quá trình hấp thụ canxi của xương. Vì vậy, bạn hãy bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh khác như phô mai, sữa chua… để hỗ trợ chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Một vài lưu ý khi áp dụng các cách tăng chiều cao ở tuổi 15

Duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng

Béo phì không chỉ làm bạn trông lùn đi mà còn gây áp lực lên đĩa đệm và các khớp xương, làm cản trở quá trình phát triển chiều cao. Chính vì thế, bạn cần phải duy trì cân nặng hợp lý bằng cách xây dựng chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện khoa học.

Cải thiện môi trường sống

Để trẻ có thể phát triển chiều cao tốt nhất ở tuổi 15, các mẹ cần chú ý đến môi trường sống của trẻ. Loại bỏ các yếu tố như khói thuốc, bụi bặm, tiếng ồn, đặc biệt tránh tạo áp lực trong học hành cho trẻ. Bởi những điều này ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, gây rối loạn hormone của trẻ, từ đó gây tác động xấu đến hệ thần kinh và sự phát triển chiều cao của trẻ

Phần tiếp theo: Top 4 cách tăng chiều cao ở tuổi 16 nếu không thử sẽ hối hận cả đời

Hãy gọi: 1900.1259 – 0243.993.0899 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí chi tiết hơn về cách tăng chiều cao ở tuổi 15 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Tăng chiều cao