Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Top 4 cách tăng chiều cao ở tuổi 16 nếu không thử sẽ hối hận cả đời

ID: 2107   Ngày đăng:
Lượt đọc: 68375

Để giúp con đạt được chiều cao lý tưởng và phát triển toàn diện, ngay từ sớm cha mẹ cần nắm bắt các nguyên tắc dinh dưỡng cũng như chế độ tập luyện hợp lý dành cho con. Hãy cùng tìm hiểu 4 cách tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả trong bài viết sau nhé!

Mục lục [ Hiện ]

1. 16 tuổi còn cao được nữa không?

Tuổi 16 liệu có thể phát triển được chiều cao nữa không?

Chiều cao của con người tăng mạnh ở những giai đoạn nhất định như: giai đoạn bào thai, giai đoạn 0-3 tuổi, tuổi tiền dậy thì và giai đoạn dậy thì. 

Độ tuổi tiền dậy thì ở nữ giới là từ 9 - 11 tuổi, nam giới thì thường muộn hơn (khoảng từ 11 – 13 tuổi). Giai đoạn dậy thì thường kéo dài vài năm và đối với các bạn nam thì chiều cao tăng mạnh nhất trong độ tuổi từ 13 - 14 tuổi, mỗi năm bạn nam cao từ 10-15cm. Đối với các bạn nữ, chiều cao sẽ tăng nhanh nhất trong độ tuổi từ 11-12 tuổi, với tốc độ tăng hàng năm khoảng 7-10cm. Sau độ tuổi này, cơ thể vẫn tiếp tục phát triển nhưng chiều cao sẽ tăng chậm lại và tới khi trưởng thành (23-25 tuổi) thì sẽ ngừng hẳn.

Có thể thấy nam nữ từ 16 tuổi thì chiều cao sẽ phát triển chậm lại, trung bình mỗi năm bạn gái chỉ cao thêm 3-5cm và có khả năng ngừng hẳn khi đến tuổi 18. Trong khi đó, chiều cao của nam vẫn phát triển mỗi năm khoảng 5-7cm và nam giới vẫn có thể phát triển đến khi ngoài 20 tuổi. Do đó, nếu được chăm sóc xương tốt, bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao ở tuổi 16 một cách hiệu quả.

3. Một số lưu ý quan trọng để phát triển chiều cao ở tuổi 16

Để chiều cao ở tuổi 16 phát triển hiệu quả cũng cần lưu ý những điều này

Ngủ đúng giờ, đủ giấc

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với việc phát triển chiều cao. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp cao thể được nghỉ ngơi sau một ngày học tập, vui chơi. Đặc biệt khi ngủ say, các hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất, giúp đẩy nhanh quá trình phát triển chiều cao. Chính vì thế, việc ngủ sớm trước 23h và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày chính là cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 16.

Uống đủ nước

Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày không chỉ duy trì tuần hoàn của cơ thể, đào thải độc tố, từ đó hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao.

Không nên dùng quá nhiều đường, muối

Các loại đồ uống nhiều đường, nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt… nếu sử dụng quá nhiều có thể làm giảm mật độ khoáng của xương và kìm hãm sự phát triển của xương. Bên cạnh đó, đồ ăn chứa nhiều muối có thể bài tiết canxi qua thận, giảm lượng canxi trong xương và gây ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Điều chỉnh tư thế trong sinh hoạt

Sinh hoạt đúng tư thế sẽ giữ cho cột sống không bị đè nén và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ xương phát triển tối đa, từ đó giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Vì vậy, bạn nên lưu ý đến tư thế sinh hoạt hàng ngày như đứng thẳng lưng, khi ngồi vai và lưng thẳng, không ngồi bắt chéo chân hoặc co chân lên ghế, tư thế đi bộ đúng là đầu thẳng hướng về trước.

Trên đây là những cách tăng chiều cao ở tuổi 16 an toàn, hiệu quả nhất. Nếu kiên trì thực hiện, bạn có thể tăng thêm vài cm chiều cao cho tới khi trưởng thành. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội cải thiện chiều cao cuối cùng này nhé. Chúc bạn thành công và có được vóc dáng mong muốn.

Phần tiếp theo: Áp dụng ngay 4 cách tăng chiều cao ở tuổi 17 để có chiều cao lý tưởng

Hãy gọi: 1900.1259 – 0243.993.0899 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí chi tiết hơn về cách tăng chiều cao ở tuổi 16 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Tăng chiều cao