Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Áp dụng ngay 4 cách tăng chiều cao ở tuổi 17 để có chiều cao lý tưởng

ID: 2110   Ngày đăng:
Lượt đọc: 55978

Làm sao để cao hơn ở tuổi 17 là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi thấy mình “đứng yên” trong khi bạn bè bỗng “cao như thổi”. Nếu như bạn chưa hài lòng với chiều cao của mình, hãy áp dụng ngay cách tăng chiều cao ở tuổi 17 được chia sẻ sau đây nhé!

Mục lục [ Hiện ]

1. Chiều cao trung bình của nam, nữ ở tuổi 17

Chiều cao của con người có sự thay đổi lớn ở những năm đầu đời và tăng mạnh nhất ở giai đoạn dậy thì (nữ từ 10-16 tuổi, nam từ 11-17 tuổi). Ở độ tuổi này nếu được chăm sóc tốt chiều cao có thể tăng vọt từ 12-20 cm và sau đó sẽ tăng rất chậm. Như vậy, ở tuổi 17 bạn gái đã qua giai đoạn dậy thì còn bạn nam đang ở những năm cuối của tuổi dậy thì. 

Chiều cao trung bình của nam và nữ cần có ở độ tuổi 17

Theo số liệu về chiều cao và cân nặng của Tổ chức y tế thế giới (WHO), chiều cao trung bình của nam ở tuổi 17 là 175,2 cm. Do đây năm cuối của giai đoạn dậy thì nên chiều cao sẽ tăng trưởng chậm hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, nếu được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với tập luyện hợp lý và sinh hoạt khoa học, bạn nam vẫn có thể tăng chiều cao 3-5cm mỗi năm cho tới khi cơ thể ngừng phát triển.

So với bạn nam, chiều cao trung bình của bạn nữ trong tuổi 17 thấp hơn, thường là 163,4cm. Lúc này, tốc độ tăng trưởng chiều cao của nữ cũng chậm hơn nam, trung bình từ 1,5-3cm/năm.

Sự khác biệt về mức độ tăng chiều cao của nam và nữ ở giai đoạn này là do độ tuổi dậy thì của nam muộn hơn nữ nên tốc độ tăng chiều cao của nam cũng nhỉnh hơn.

3. Những lưu ý để có một chiều cao mơ ước

Để có một vóc dáng hoàn hảo, bên cạnh việc thực hiện các phương pháp giúp tăng chiều cao, bạn hãy duy trì lối sống lành mạnh và loại bỏ những thói quen xấu dưới đây:

Tuổi 17 muốn tăng chiều cao nên lưu ý những điều này

Thức khuya hoặc ngủ không đủ giấc

Hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 11h đêm – 3h sáng. Vì vậy, ngủ quá muộn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiết hormone và làm giảm tốc độ phát triển chiều cao. Ở độ tuổi 17, bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và ngủ trước 10 giờ tối để đảm bảo cơ thể phát triển toàn diện nhất.

Sinh hoạt đúng tư thế

Ngồi cong lưng, đi đứng gù lưng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cột sống lưng, lâu dần có thể dẫn đến cong vẹo, gù lưng khiến vóc dáng bị lùn đi. Vì vậy, bạn hãy chú ý điều chỉnh đúng tư thế khi ngồi học, đi đứng và cả tư thế ngủ của mình nữa nhé.

Tránh xa các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, chè đặc… không những gây tác động xấu đến sức khỏe mà còn chứa các thành phần ngăn cản xương hấp thụ canxi khiến chiều cao phát triển chậm lại. Do đó, bạn hãy loại bỏ hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng loại thực phẩm có hại này.

Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Béo phì sẽ làm tăng áp lực lên xương và kìm hãm sự phát triển của xương, khiến xương không thể phát triển tối đa. Vì vậy chiều cao cũng không thể phát triển tối đa. Vậy nên, để cải thiện chiều cao hiệu quả bạn cần duy trì mức cân nặng phù hợp.

Việc tăng chiều cao ở tuổi 17 hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn kiên trì, nỗ lực thực hiện các phương pháp cải thiện chiều cao ở trên. Bên cạnh đó đừng quên sử dụng sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao để có một vóc dáng lý tưởng. Chúc bạn thành công!

Phần tiếp theo: Vẫn có cách tăng chiều cao ở tuổi 18 - Cơ hội cần nắm bắt ngay!

Hãy gọi: 1900.1259 – 0243.993.0899 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí chi tiết hơn về cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Tăng chiều cao