Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Những điều cần biết khi tập gym tăng chiều cao

ID: 2194   Ngày đăng:
Lượt đọc: 9314

Tập gym tăng chiều cao cho bạn nếu chọn đúng bài tập và thực hiện đúng cách. Những điều cần biết khi tập gym để phát triển chiều cao sẽ được chia sẻ trong nội dung sau, hi vọng sẽ giúp bạn tập đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất.

Mục lục [ Hiện ]

1. Tập gym có tăng chiều cao không?

Chiều cao của bạn được quyết định bởi các yếu tố là di truyền, dinh dưỡng, thói quen tập luyện, thói quen nghỉ ngơi và môi trường sống. Trong đó dinh dưỡng có vai trò lớn nhất chiếm đến 32%, di truyền là 23%, tập luyện là 20%, nghỉ ngơi là 15%...

Bạn cao thêm là nhờ sự phát triển của lớp sụn nằm giữa các đầu xương hay còn gọi là lớp sụn tiếp hợp. Khi bạn vận động lớp sụn tiếp hợp này sẽ được kích thích phát triển và xương sẽ nhanh dài ra, tăng chiều cao cho bạn.

Liệu tập gym có thể tăng được chiều cao hay không?

Tập gym sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và săn chắc. Hơn nữa khi bạn thường xuyên tập gym thì lượng hormone tăng trưởng sẽ tăng thêm gấp 3 lần, rất tốt cho chiều cao phát triển. Tuy nhiên tập gym tăng chiều cao sẽ hiệu quả nhất khi bạn chọn được bài tập thích hợp và tập đúng cách. 

3. Độ tuổi nào thích hợp tập gym tăng chiều cao

Ở độ tuổi từ 12 - 17 tuổi hệ xương còn chưa ổn định nên nếu tập gym có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành khung xương, gây lệch cột sống, đặc biệt là những bài tập nặng và tập sai kỹ thuật.

Vì thế độ tuổi thích hợp để tập gym tăng chiều cao là tuổi 18. Đây là thời điểm khung xương đã hình thành tương đối ổn định và phát triển tốt. Nên khi tập các bài tập gym tác động đến xương sẽ làm tăng chiều cao hiệu quả.

4. Nên lưu ý gì khi tập gym để tăng chiều cao

Một số lưu ý khi tập gym giúp phát triển chiều cao đạt được hiệu suất tối đa

Tập gym tăng chiều cao sẽ hiệu hơn khi bạn lưu ý những điểm sau:

  • Trước khi tập bạn nên khởi động kỹ để tránh chấn thương có thể xảy ra. 
  • Cần xây dựng kế hoạch tập thích hợp, tập từ cơ bản đến nâng cao, nên tập nhẹ nhàng khi mới bắt đầu và tập với HLV, không nên nóng vội mà đốt cháy giai đoạn. 
  • Khi tập cần tập trung tập liền mạch và đúng tư thế để đạt hiệu quả tăng chiều cao.
  • Nếu tập tạ thì bạn nên tránh tập vào buổi sáng vì các bài tập tạ thường mất sức và sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc trong ngày hôm đó. 
  • Nên chọn quần áo tập thoải mái, tránh mặc đồ quá chật hoặc bó sát sẽ gây cản trở khi luyện tập.
  • Để tránh lưng gù, cong bạn luôn nhớ giữ tư thế thẳng lưng lúc luyện tập và cả khi không luyện tập.

Cùng với việc thực hiện các bài tập gym tăng chiều cao, bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và duy trì thói quen nghỉ ngơi hợp lý. 

Chế độ dinh dưỡng bạn cần có đủ 4 nhóm dưỡng chất là chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Chế độ dinh dưỡng này không chỉ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp tăng chiều cao của bạn. Trong số các dưỡng chất bạn cần thì canxi là thực phẩm nên ăn thường xuyên. Bạn cần chú ý uống đủ nước, ít nhất là 2l mỗi ngày để tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Để cơ thể được nghỉ ngơi và có thêm nhiều hormone tăng trưởng chiều cao được tiết ra, bạn nên ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ. Mỗi ngày bạn cần ngủ ít nhất là 7 tiếng. Giấc ngủ ban đêm bắt đầu trước 10h tối sẽ giúp bạn ngủ sâu và có thêm nhiều hormone tăng trưởng được tuyến yên tiết ra từ 11h - 1h sáng hôm sau. Nhờ việc thường xuyên tập gym mà lượng hormone tăng trưởng này sẽ tăng gấp 3 lần, sẽ giúp bạn phát triển chiều cao.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn bổ sung các dưỡng chất cần cho xương phát triển nhanh từ viên uống bảo vệ sức khỏe. Canxi nano trong viên uống này sẽ cung cấp đủ nhu cầu Canxi cơ thể cần hàng ngày mà không lo thừa thiếu do Canxi nano có kích thước siêu nhỏ nên sẽ thẩm thấu nhanh. Cùng với Canxi nano, viên uống còn có Vitamin D3MK7, hai thành phần giúp đưa Canxi vào máu và đặt Canxi vào tận trong xương. Đặc biệt Chondrotin trong viên uống sẽ giúp lớp sụn tiếp hợp ở đầu xương phát triển nhanh và nhờ đó xương sẽ dài ra. 

Khi bạn chọn các bài tập gym tăng chiều cao để áp dụng thường xuyên và kết hợp với các yếu tố dinh dưỡng, thói quen nghỉ ngơi, sự hỗ trợ từ viên uống BVSK thì chắc chắn chiều cao của bạn sẽ thay đổi và việc có chiều cao lý tưởng khi trưởng thành sẽ thành hiện thực.

>> Bài viết liên quan: Các bài tập tăng chiều cao tại nhà

Hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách tập gym tăng chiều cao.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Tăng chiều cao