Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Học ngay cách tăng chiều cao của người Nhật để cao vượt trội

ID: 2124   Ngày đăng:
Lượt đọc: 18679

Từ một quốc gia mà người dân có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới, chỉ sau vài thập kỷ, người Nhật đã bước vào top đầu Châu Á về chiều cao. Vậy người Nhật đã làm như thế nào để cải thiện “gen” của mình? Hãy cùng tìm hiểu cách tăng chiều cao của người Nhật trong bài viết dưới đây.

Mục lục [ Hiện ]

1. Sự phát triển chiều cao của người Nhật

Chiều cao của người Nhật phát triển qua từng thời kỳ

Những năm 50 của thế kỷ 20, Nhật Bản đã từng gắn mác với biệt danh “Nhật lùn” khi chiều cao trung bình chỉ vỏn vẹn 1m50 đối với nam giới và 1m49 ở nữ giới, thấp hơn chiều cao trung bình của người Việt Nam tới 4cm.

Tuy nhiên, với những chính sách ủng hộ từ chính phủ và sự quyết tâm, nỗ lực của người dân, tên gọi “Nhật lùn” dường như đã biến mất hoàn toàn trong gần 50 năm. Hiện nay, chiều cao trung bình của người dân Nhật Bản đã tăng tới 10 cm, đạt mức 1m72 với nam và 1m57 với nữ.

Trong khi đó, chiều cao trung bình của người dân Việt Nam tăng trưởng rất chậm, cùng trong khoảng thời gian với Nhật Bản, nước ta chỉ tăng trung bình từ 3 – 4 cm. Hiện nay, nam giới Việt Nam cao trung bình khoảng 163,7cm và nữ giới cao 153cm.

Như vậy có thể thấy chiều cao trung bình của nước ta thấp hơn rất nhiều so với Nhật, chênh 8,3cm với nam và 4cm đối với nữ. Vậy cách tăng chiều cao của người Nhật là gì?

Dinh dưỡng và tập luyện là hai yếu tố chủ đạo mà chính mà chính phủ Nhật Bản quan tâm để phát triển chiều cao cho người dân. Bởi vậy, ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ hãy áp dụng theo cách tăng chiều cao của người Nhật bên trên để giúp con phát triển chiều cao tối ưu nhất nhé!

Hãy gọi: 1900.1259 – 0243.993.0899 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí chi tiết hơn về cách tăng chiều cao của người Nhật hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Tăng chiều cao