Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Phương pháp tăng 5cm chiều cao nhanh chóng giúp bạn cao lớn vượt trội

ID: 2143   Ngày đăng:
Lượt đọc: 14674

Làm cách nào để cao thêm vài cm chiều cao là mong muốn chung của những người sở hữu vóc dáng thấp bé. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn và thực hiện đúng cách để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Dưới đây là những phương pháp tăng 5cm chiều cao được các chuyên gia đánh giá cao.

Mục lục [ Hiện ]

1. Có thể tăng chiều cao thêm 5cm dù đã qua tuổi dậy thì không?

Có thể tăng chiều cao thêm 5cm dù đã qua tuổi dậy thì không?

Hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng qua độ tuổi dậy thì chúng ta sẽ không phát triển chiều cao được nữa. Tuy nhiên, quan niệm này đã được bác bỏ bởi rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh chiều cao vẫn tăng lên sau độ tuổi dậy thì nhưng tốc độ chậm hơn.

Thực tế, sự tăng trưởng chiều cao được quyết định phần lớn bởi các hormone tăng trưởng, bên cạnh đó thì các yếu tố tác động như chế độ dinh dưỡng khoa học, tập luyện hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao.

Do đó, nếu bạn vừa mới bước qua độ tuổi dậy thì vẫn có thể tăng thêm 5cm chiều cao cho đến khi xương ngừng phát triển (23 tuổi đối với nữ và 25 tuổi đối với nam).

Nếu muốn tăng thêm 5cm chiều cao, bạn cần xây dựng cho mình một khẩu phần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp với luyện tập thể thao thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn cần duy trì những thói quen tốt kể trên và tránh xa các yếu tố gây cản trở quá trình tăng trưởng chiều cao như:

  • Tránh xa các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…) đều tác hại xấu đến sức khỏe. Nếu sử dụng nhiều sẽ làm cấu trúc xương phá hủy và cản trở đến sự phát triển chiều cao.
  • Không sử dụng các loại nước uống có gas, nước ngọt nhiều đường… bởi chúng tác động không tốt đến cấu trúc của xương, kìm hãm tăng trưởng chiều cao.
  • Hạn chế xem tivi hay tiếp xúc với đồ công nghệ như điện thoại, ipad, máy tính… hàng giờ liên tục.
  • Hạn chế việc ngồi hoặc nằm một chỗ quá lâu hoặc ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thay vào đó bạn cần tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời, tăng cường tập luyện thể dục thể thao với các môn như: tập xà đơn, đạp xe đạp, bơi lội… cũng giúp chiều cao phát triển tối đa.

Mong muốn cải thiện chiều cao sẽ trở thành hiện thực nếu bạn thực hiện một lối sống khoa học kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Bên cạnh đó đừng quên sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao để việc tăng thêm 5cm không còn là chuyện xa vời.

Hãy gọi: 1900.1259 – 0243.993.0899 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí chi tiết hơn về phương pháp tăng chiều cao thêm 5cm hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Tăng chiều cao