Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

6 mẹo giúp bạn luôn khỏe mạnh

ID: 2323   Ngày đăng:
Lượt đọc: 309

Điều quan trọng đối với mỗi người là phải duy trì sức khỏe tốt, nếu không bạn có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, làm rút ngắn tuổi thọ. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có thể phòng ngừa bệnh tật và luôn khỏe mạnh...

Mục lục [ Hiện ]

1.Ngủ nhiều hơn và ngon hơn

Giấc ngủ lành mạnh và chất lượng là chìa khóa của một sức khỏe tốt. Mỗi người cần ngủ đủ số giờ thích hợp - ít nhất là 7-8 giờ. Trong khi ngủ, cơ thể sẽ được phục hồi, nghỉ ngơi... sau những căng thẳng củacác hoạt động ban ngày. Mất ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn  và về lâu dài sẽ dẫn đến suy giảm sức khỏe.

2.Cân bằng giữa cá nhân và công việc

Trong cuộc sống, sự cân bằng giữa các lĩnh vực hoạt động khác nhau là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Công việc không nên chiếm 100% thời gian của bạn, và làm việc quá sức sẽ có hại cho sức khỏe. Vì vậy, cần cân đối giữa làm việc và thời gian để gặp gỡ bạn bè, người thân, chơi thể thao và làm những gì mình thích... Điều này là cần thiết để có một sức khỏe tốt.

3.Nghỉ ngơi một chút

Cuộc sống hiện đại có rất nhiều sự kiện và công việc, vì vậy việc sắp xếp  thời gian nghỉ ngơi như đi du lịch, ngắt kết nối với mọi thứ diễn ra xung quanh là một điều cần thiết. 

4.Tập thể dục

Điều này không nhất thiết bạn phải đến các phòng tập thể thao chuyên nghiệp.

Tốt nhất là bắt đầu buổi sáng bằng các bài tập thể dục, khởi động trong 5 phút và sau một ngày làm việc, lái xe đến hồ bơi, tập thể dục, chạy bộ trong công viên hoặc ít nhất 30 phút đi bộ mỗi ngày... Thể thao phải được yêu thích để mang lại lợi ích cho sức khỏe.

5.Ăn uống đúng cách

Thực phẩm không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể ăn bánh ngọt và thậm chí cả khoai tây chiên, nếu điều này là vừa phải. Nhớ bồi bổ cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin để duy trì sức khỏe.

6.Có một cái nhìn tích cực, tránh stress

Một cái nhìn tích cực là thứ giúp bạn khỏe mạnh. Thường xuyên stress, căng thẳng, cáu gắt sẽ không giúp ích cho sức khỏe và tránh được bệnh tật. Rốt cuộc, tiêu cực sẽ lấy đi sức mạnh khiến con người bạn luôn cảm thấy mọi thứ trở nên tồi tệ. Vì vậy, cần biết cách kiểm soát cuộc sống, khắc phục vấn đề, thoát khỏi căng thẳng... và khi đó sức khỏe sẽ ở bên bạn.

Theo suckhoedoisong.vn.


 

  • TAGS
Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Tin tức
  2. Tin y-tế