Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Khi nào nên dùng thuốc tăng chiều cao cho trẻ

ID: 2155   Ngày đăng:
Lượt đọc: 16762

Hiện nay, thuốc tăng chiều cao cho trẻ đang là vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm. Nhưng đa số còn đang băn khoăn chưa biết nên dùng thuốc tăng chiều cao cho con em mình vào thời điểm nào để có hiệu quả cao nhất.

Mục lục [ Hiện ]

1. Khi nào nên dùng thuốc tăng chiều cao cho trẻ

Có nên dùng thuốc tăng chiều cao cho trẻ không?

Từ khi sinh ra đến tuổi trưởng thành có những giai đoạn chiều cao của trẻ sẽ có những sự thay đổi lớn mà nếu biết cách cha mẹ sẽ có thể tác động giúp trẻ tăng chiều cao nhanh và đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

Các giai đoạn này được gọi là giai đoạn vàng phát triển chiều cao. Ngoài giai đoạn vàng đầu tiên là thời gian trong bụng mẹ, trẻ sẽ trải qua hai giai đoạn vàng nữa là giai đoạn 3 năm đầu đời và giai đoạn tuổi tiền dậy thì và dậy thì. Vì thế từ 6 tháng tuổi trẻ đã cần một lượng dưỡng chất lớn để phát triển hệ xương khớp và phát triển cơ thể toàn diện. Do đó nếu nắm bắt được thời điểm vàng phát triển chiều cao, trẻ được bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết cho xương nhanh dài ra bằng nhiều nguồn như chế độ dinh dưỡng hàng ngày, thuốc tăng chiều cao từ 6 tháng tuổi cho đến 18 tuổi, chắc chắn sẽ hỗ trợ hiệu quả giúp trẻ tăng chiều cao tối đa khi trưởng thành.

2. Nên chọn thuốc tăng chiều cao nào cho trẻ?

Nhóm dưỡng chất giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện

Xương muốn chắc khỏe và dài nhanh thì cần có đủ các dưỡng chất thiết yếu, trong đó không thể thiếu canxi. Canxi chiếm đến 90% cấu tạo của xương và có đến 99% canxi của cơ thể nằm trong xương. Vì thế thuốc tăng chiều cao cho trẻ  cần có canxi. Và để canxi có thể hấp thu tốt nhất nên chọn Canxi nano với kích thước siêu nhỏ, tan nhanh. Cùng với Canxi nano, thuốc tăng chiều cao cho trẻ còn phải có Vitamin D3MK7. Nhờ hai thành phần này mà Canxi sẽ tăng khả năng hấp thu vì được đem đặt vào tận trong xương. Ngoài Canxi nano, Vitamin D3 và MK7, thuốc tăng chiều cao cho trẻ cần có thêm các khoáng chất tốt cho xương như Mangan, Magie, Kẽm, Silic, Sắt, Boron...  Đặc biệt là một số dưỡng chất cần cho từng độ tuổi của trẻ như với trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi, thuốc tăng chiều cao sẽ có thêm thành phần giúp tăng sức đề kháng, giúp trẻ mạnh khỏe, không ốm vặt, tiêu hóa tốt như sữa non Colostrum, Fos, Immune Alpha. Với độ tuổi lớn hơn từ 4 - 9 tuổi, thuốc tăng chiều cao sẽ có thêm thành phần Taurin, DHA, EPA, Cao Blueberry giúp bảo vệ mắt và phát triển trí não. Ở độ tuổi dậy thì sẽ có thêm Chondrotin, thành phần quan trọng giúp phát triển lớp sụn tiếp hợp từ đó xương sẽ nhanh dài ra. 

Do đó, cha mẹ nên chọn đúng thuốc tăng chiều cao cho con em mình và phù hợp với từng độ tuổi. 

3. Cần lưu ý khi gì khi dùng thuốc tăng chiều cao cho trẻ?

Mẹ nên lưu ý những gì khi dùng thuốc tăng chiều cao cho trẻ?

  • Thuốc tăng chiều cao cho trẻ sẽ mang đến sự hỗ trợ hiệu quả và an toàn, nếu cha mẹ sử dụng đúng cách, đúng thời điểm. Cha mẹ nên tránh lạm dụng thuốc bởi đây chỉ là hỗ trợ giúp trẻ tăng chiều cao chứ không phải là yếu tố quyết định chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Để trẻ có thể cao nhanh, có chiều cao tối đa, ngoài thuốc tăng chiều cao, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, duy trì tập luyện thể thao và thói quen ngủ đủ giấc đúng giờ. 
  • Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng có thể quyết định đến 32% chiều cao của trẻ. Vì thế trẻ cần được bổ sung dưỡng chất đầy đủ và cân đối. Nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa canxi như hải sản, rau xanh, sữa, trứng, thịt bò, thịt gà...
  • Mỗi lứa tuổi sẽ có những bài tập thể dục thích hợp và tập thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc. Nhờ tập luyện mà lượng hormone tăng trưởng có thể tăng gấp 3 lần giúp trẻ tăng chiều cao.
  • Trẻ cần ngủ đủ giấc, ít nhất là 8 tiếng/ngày để cơ thể được nghỉ ngơi, tái tạo và nên ngủ trước 10h tối. Vì thời điểm tuyến yên hoạt động mạnh nhất tiết ra nhiều hormone tăng trưởng là từ 11h đến 1h. 

Khi cha mẹ chú ý đến những yếu tố này và kết hợp với việc chọn đúng thuốc tăng chiều cao cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi từ lúc trẻ 6 tháng tuổi cho đến tuổi dậy thì, tận dụng cơ hội vàng của phát triển chiều cao chắc chắn sẽ giúp trẻ tăng chiều cao tối đa và có chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

Hãy gọi: 1900.1259 – 0243.993.0899 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí chi tiết hơn về cách chọn thuốc tăng chiều cao cho trẻ hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn.

  • TAGS

Bài viết được tham vấn bởi

Bác Sĩ Vũ Văn Lực

Chuyên gia tư vấn

Nguyên bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Thành II

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Sức khỏe A - Z
  2. Tăng chiều cao