Thế giới dược Vinh Gia
THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Con nhà em nay 3 tuổi (bé trai), cao 88cm, cân nặng 11.5kg, làm cách nào để trẻ tăng chiều cao hiệu quả?

ID: 2091   Ngày đăng:
Lượt đọc: 4165

Yếu tố di truyền chỉ ảnh hưởng 32% tới sự phát triển chiều cao của trẻ ở tuổi trưởng thành, vì vậy mẹ hoàn toàn có thể giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội.

Mục lục [ Hiện ]

Hỏi

Chào Bác sĩ, Con nhà em nay 3 tuổi (bé trai). cao 88cm, cân nặng 11.5kg. Bé lúc mới sinh ra cân nặng chỉ 2.5kg. Hiện tại bé rất thấp còi so với bạn cùng trang lứa. bé cùng dùng nhiều loại canxi NANO tăng chiều cao và cân nặng cho bé, nhưng không cải thiện (lúc mới sinh được 02 ngày bé bị nhiễm trùng sơ sinh phải điều trị 15 ngày và bị viêm phổi.) cho tôi hỏi bé dùng sp này thời gian dài có cải thiện được chiều cao không do bố lùn và mẹ đều lùn không biết có ảnh hưởng vì sợ di truyền) (Chị Liên Trần - Hải Dương)

Trả lời: Liên Trần thân mến,

Bé trai 3 tuổi mà chiều cao có 88cm thì đúng là hơi thấp so với chuẩn. Ở tuổi này với bé trai chiều cao trung bình khoảng 96cm, cân nặng trung bình khoảng 14,5kg.
Chiều cao của cơ thể ở tuổi trưởng thành chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như:
- Yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng lớn nhất, chiếm đến 32% ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi trưởng thành
- Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%
- Luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%
- Còn lại là các yếu tố khác như môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật,...
Như vậy rõ ràng nếu bố mẹ lùn thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chiều cao của con (do yếu tố di truyền). Ngoài ra, trẻ bị nhiễm trùng sơ sinh, phải dùng rất nhiều loại thuốc ngay ở thời điểm mới sinh cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
Bé trai chiều cao có thể phát triển cho đến năm 25 trung, trong đó có các giai đoạn có sự phát triển vượt bậc, đó là giai đoạn bào thai, giai đoạn 0 - 3 tuổi và giai đoạn tuổi dậy thì.
Để giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất, phải thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, phải kiên trì, kéo dài suốt giai đoạn phát triển của trẻ. Các biện pháp giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa đó là:
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm.
- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là các môn có tính kéo giãn tốt như xà đơn, xà kép.... Với trẻ nhỏ có thể tập chạy, chơi bóng, đạp xe 3 bánh. Ngày tập ít nhất 45 - 60 phút (tùy độ tuổi), ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể cho bé sử dụng thêm các sản phẩm có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất giúp tăng tái tạo xương.

Chúc bé khỏe mạnh!

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Hỏi đáp - Hướng dẫn dùng thuốc