Thế giới dược Vinh Gia

Có nên bổ sung sắt và vitamin E trước khi mang thai?

ID: 2076 Ngày đăng:
Lượt đọc: 1291

Sắt là nguồn nguyên liệu để tổng hợp nên hemoglobin, làm cho hồng cầu có màu đỏ, giúp vận chuyển oxy trong máu đến với các mô trong cơ thể người mẹ và thai nhi.

Mục lục [ Hiện ]

Hỏi

“Chào bác sĩ! Em mới lập gia đình và muốn có em bé, em có lên mang tìm hiểu thì cần phải bổ sung sắt và vitamin E trước khi mang thai. Qua tìm hiểu em muốn bổ sung thêm cả Acid folic, không biết em nên chọn viên uống nào cho phù hợp và cách uống như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Bích Liên-Thanh Hóa)

Trả lời: Bích Liên thân mến,

Đa phần những phụ nữ đang mang thai có dự định mang thai nên tăng cường bổ sung sắt và acid folic, và nhu cầu khuyến cáo là 60mg sắt nguyên tố, 400mcg acid folic mỗi ngày. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm bổ sung sắt và acid folic thì thức ăn hàng ngày cũng là nguồn cung cấp chính và tốt nhất cho cơ thể (bổ sung thực phẩm giàu sắt, acid folic như gan động vật, thịt, trứng, ngũ cốc, rau xanh…).

Bạn có thể lựa chọn viên uống có chứa các thành phần quan trọng như: Sắt ở dạng hữu cơ sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ, không gây tác dụng phụ, kết hợp với acid folic, Vitamin B12, đây là sản phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai, cho con bú, phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Đặc biệt, lựa chọn sản phẩm có thêm Vitamin E, vì Vitamin e có vai trò quan trọng đối với cơ thể như chống lão hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đặc biệt Vitamin E còn liên quan đến chức năng sinh sản của cả 2 giới.

Thông thường, phụ nữ có thể uống bổ sung sắt, folic, các chất cần thiết và vitamin E, nam giới có thể uống thêm vitamin E để chuẩn bị cho sức khỏe thụ thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên đi khám để bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe cũng như có chỉ định đúng theo nhu cầu của cơ thể bạn (ví dụ một số trường hợp có thể mắc bệnh tán huyết di truyền, nồng độ sắt trong máu cao…thì không nên dùng các sản phẩm bổ sung sắt).

Chúc bạn sức khỏe!

Tổng quan
0
Viết bình luận

Có 0 bình luận:

  1. Hỏi đáp - Hướng dẫn dùng thuốc